Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021

Giới chuyên gia nhìn nhận Bình Dương vẫn sẽ là thị trường nhà ở, căn hộ chủ đạo thay thế cho TP.HCM trong năm 2021 và có triển vọng phát triển bền vững trong tương lai.

Giá nhà ở, căn hộ tiếp tục tăng trên nền tảng bền vững

Trong năm 2020, bên cạnh TP.HCM, thị trường nhà ở, căn hộ Bình Dương liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Ghi nhận thực tế cho thấy một số dự án trung tâm Thuận An, Dĩ An đã cán mốc 38 – 45 triệu/m2. Đáng chú ý, vượt qua cả TP.HCM & Hà Nội, Bình Dương hiện là thị trường bất động sản (BĐS) có mức hấp thụ kỷ lục hơn 80% – 90%.

Hình ảnh: Bất động sản Bình Dương có triển vọng phát triển bền vững trong tương lai


Các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS Bình Dương tăng mạnh nhờ có 3 động lực chính thúc đẩy. Đầu tiên là hạ tầng đồng bộ, mở rộng quốc lộ 13, DT43 hay các cao tốc… giúp quãng đường di chuyển thuận lợi hơn. Thứ hai là nhu cầu nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Thứ 3, chính sách liên quan đến FDI tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, kéo theo lượng chuyên gia lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt 8-12% cũng là yếu tố giúp thị trường này hút nhà đầu tư.

Hình ảnh: Giao dịch bất động sản tại công ty Hoàng Khôi Thuận An
thuộc Tập Đoàn Bất Động Sản Hoàng Khôi


Theo đánh giá của các chuyên gia, Bình Dương vẫn là thị trường chủ lực về nhà ở, căn hộ của phía Nam. Giá nhà ở, căn hộ Bình Dương dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 và đạt đến mốc 50-60 triệu/m2.

Căn hộ, nhà ở vừa túi tiền giải pháp an cư & đầu tư

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường TP.HCM dù có phục hồi, nguồn cung cũng khó đạt được như kỳ vọng vì quỹ đất đã cạn kiệt và mặt bằng giá rất cao do vậy thị trường sẽ khuyết nguồn cung nhà ở, căn hộ vừa túi tiền. Bình Dương chính là thị trường sẽ bổ khuyết cho nhu cầu mua nhà trung cấp tại TP.HCM.

Xu hướng mua căn hộ chung cư và kinh nghiệm không thể bỏ qua -HoàngKhôiGroup

Hình ảnh: Dự án Khu nhà ở VietSing Phú Chánh – Hoàng Khôi Group


Một khảo sát của VnExpress cho thấy gần một nửa nhà đầu tư tại Bình Dương đang tìm kiếm nhà ở, căn hộ phân khúc tầm trung mức giá từ 1 – 2 tỷ. Đây được xem là mức giá nhà ở, căn hộ vừa với túi tiền của đa phần khách hàng hiện nay. Tuy nhiên ngoài giá, khách hàng còn yêu cầu nhà ở, căn hộ phải đảm bảo không gian sống chuẩn và đa tính trải nghiệm.

Nguồn: cafef

Chia sẻ lên:

TIN TỨC & SỰ KIỆN

DỰ ÁN NỔI BẬT CỦA HOÀNG KHÔI GROUP


Menu