THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2019, ĐẦU NĂM 2020

XU HƯỚNG DỊCH CHUYỂN DÒNG VỐN VỀ BÌNH DƯƠNG

Dòng vốn đầu tư bất động sản năm 2020 có xu hướng chuyển về khu vực Bình Dương thay vì các thị trường truyền thống như TP HCM. Nhất là với khoảng cách địa lý thuận lợi, nhiều khách hàng đang đổ dần về Bình Dương “săn” đất nền để đón gió hệ thống hạ tầng đang phát triển.

Có nhiều lý do khiến các nhà đầu tư địa ốc phải chuyển hướng, trong đó tình trạng khan hiếm quỹ đất ở những khu trung tâm và quy hoạch đô thị ngày càng được siết chặt bởi chính quyền Tp.HCM là nguyên nhân chính. Đơn cử là trong 2 quý đầu năm nay rất ít doanh nghiệp có “đất mới gần khu trung tâm” để chào bán.

Nguyên nhân chính là do quỹ đất “sạch” ở các đô thị ngày càng khan hiếm, khiến mặt bằng giá tăng cao. Bên cạnh đó, khi đầu tư vào khu trung tâm các doanh nghiệp sẽ phải đối diện với những rủi ro khó kiểm soát, chẳng hạn như: tiến độ giải phóng mặt bằng quá chậm, thủ tục chuyển nhượng rườm rà, tranh chấp phức tạp…

Chính vì vậy, từ đầu năm 2019, một số doanh nghiệp bất động sản nhạy bén đã chuyển hướng ra các vùng ven như Bình Dương để “săn lùng” quỹ đất sạch, trên đó họ triển khai những dự án có “sức sống thật” cho người mua. Tuy nhiên, giữa lúc nguồn cung ngày càng nhiều, dự án như thế nào để có thể chinh phục được khách hàng tiềm năng hiện đang là một vấn đề đáng lưu ý, vì thực tế rất hiếm các dự án có lượng cầu vượt trội.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương năm 2020 sẽ chuyển sang một hướng mới, dần đi vào ổn định và chuyên nghiệp. Sẽ có nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia sân chơi này. Còn riêng phân khúc căn hộ, dữ liệu tại Batdongsan.com.vn cho thấy, quý I/2019, gần chục dự án căn hộ, đất nền mới công bố triển khai trên địa bàn tỉnh. Lượng rao bán và nhu cầu tìm kiếm giao dịch tại tỉnh đều tăng mạnh so với quý IV/2018.

Trong khi đó, Bình Dương còn quỹ đất nền, đất thổ cư, nhà phố khá lớn và giá cũng chưa quá cao. Giữa việc khách hàng sẽ bỏ ra 2 tỉ đồng để mua căn hộ hay 2 tỉ đồng có thể sở hữu một căn nền đất từ 60m2 là câu chuyện khó phán đoán. Với tâm lý chuộng đất nền của người Việt hiện nay, cạnh tranh tại thị trường căn hộ Bình Dương là không hề nhỏ.

Chia sẻ từ đại diện Hoàng Khôi Group, một đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường bất động sản, hiện nay tại Bình Dương, Phú Chánh đang là thị trường thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Bất động sản Phú Chánh nóng lên khi có thông tin xã này trở thành phường Phú Chánh từ năm 2020, cùng với đó việc Phú Chánh được tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật – xã hội, các công trình trọng điểm khiến thị trường bất động sản tại đây tăng sức hấp dẫn với khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem nhà gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ.

Không những thế, khách hàng đầu tư đất nền ngày càng chú trọng vị trí, hạ tầng và pháp lý. Tâm lý người mua đất nền vẫn luôn đặt kỳ vọng lớn vào những dự án đáp ứng được đầy đủ tất cả về quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng, tiện ích, pháp lý và đặc biệt dự án có càng nhiều người mua để ở càng có nhiều lợi thế.

Dự án Khu nhà ở VietSing Phú Chánh

Những dự án có tiến độ thi công tốt, hạ tầng dần hoàn thiện như Khu nhà ở VietSing Phú Chánh thu hút lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư.

Đáng chú ý tại khu vực này là dự án VietSing Phú Chánh, một trong những dự án được đánh giá có vị trí đẹp khi nằm trên mặt tiền đường DT 742, liền kề cổng Khu công nghiệp VSIP 2, Trường Tiểu học Phú Chánh, trường Tiểu học Hòa Phú, trường THCS Hòa Phú, chợ Vĩnh Tân, chợ Phú Chánh A, UBND phường Phú Chánh,…Đặc biệt chỉ trong 10 phút di chuyển cư dân tại Dự án VietSing Phú Chánh có thể dễ dàng tiếp cận với: Trung tâm thương mại Thế giới thành phố Mới Bình Dương, Trung tâm Thành phố mới Bình Dương, Trung tâm Hành chính Công, trường Trung Tiểu học Ngô Thời Nhiệm, trường THPT Nguyễn Khuyến, trường ĐH Quốc tế miền Đông và hàng loạt các tiện ích khác trong khu trung tâm Thành phố Mới.

Đặc biệt Khu nhà ở VietSing Phú Chánh được xây dựng theo định hướng là một trong những khu đô thị thông minh và hiện đại hàng đầu trong khu vực với hàng loạt tiện ích tối ưu không gian sống như:

  • Công viên cây xanh.
  • Hệ thống điện nước âm.
  • Camera an ninh trên từng tuyến đường.
  • Bảo vệ trực 24/24.
  • Hệ thống đường nội bộ thông thoáng từ 13m – 15m.
  • Hệ thống PCCC hiện đại.
  • Tiện ích nội khu đầy đủ: Trường mầm non, Suối Cái, khu thư giãn, thể thao, trung tâm thương mại…

Chính vì lẽ đó, hiện nay Dự án Khu nhà ở VietSing Phú Chánh đang luôn trong tâm điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Dù bạn đang có nhu cầu đầu tư hay an cư thì VietSing Phú Chánh sẽ luôn là một lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua tại thị trường bất động sản Bình Dương./.

Menu