Căn Hộ Cho Thuê Và Những Chuyển Dịch Mới Trên Thị Trường Đầu Tư BĐS 2023

Tin thị trường

Căn hộ cho thuê trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đất nền ảm đạm, trong khi đó chung cư tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng trên cả thị trường mua bán và cho thuê. 

Những diễn biến trái ngược của hai phân khúc đất nền và căn hộ chung cư đã khiến thị trường có sự chuyển dịch rõ ràng trong xu hướng đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư căn hộ cho thuê. Đây cũng là một nguyên nhân khiến giá căn hộ tăng mạnh thời gian qua. Nhìn nhận về thực tế trên, ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing cho biết, ngay trong giai đoạn chững lại của thị trường vừa qua, phân khúc căn hộ vẫn tăng giá bất chấp tình trạng ảm đạm chung. Như tại Hà Nội, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tăng 10-15% mỗi năm. Ngược lại, thanh khoản kém dòng vốn của nhà đầu tư vẫn “đọng” ở đất nền hay nhà thấp tầng. Ông Trung cho rằng, đây là thời điểm nên xuống tiền ở những dòng bất động sản phục vụ nhu cầu sử dụng thực: ở hoặc có thể cho thuê giá tốt và chờ tăng giá.

Căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư
Căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư.
Hiện tại thị trường đang có sự chuyển hướng của các nhà đầu tư, thay vì trung thành với sản phẩm thấp tầng thì cùng số tiền họ chuyển sang mua 10 căn hộ trung đến cao cấp. Đơn giản vì cùng vốn đầu tư đó, biệt thự có thể cho thuê với giá 50-60 triệu/tháng và tính cơ động của dòng tiền không có. Trong khi với 10 căn hộ, nhà đầu tư có thể thu về 15-18 triệu đồng/căn, tổng số tiền từ cho thuê tới 180 triệu đồng/tháng. Đương nhiên, giá căn hộ cũng sẽ tăng tịnh tiến theo thời gian.
Ông Trung cũng chỉ ra 5 chỉ dấu quan trọng với các dự án sinh dòng tiền tốt là vị trí dự án dễ dàng kết nối với hạ tầng giao thông; Concept cao cấp của sản phẩm, từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan đến tiêu chuẩn bàn giao nội thất; Hạ tầng tiện ích phục vụ nhu cầu sống với chất lượng cao của cư dân, Vận hành chuẩn mực và cuối cùng yếu tố then chốt là Cộng đồng văn minh.
Hồng Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN