Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 6/2022: Thấp nhất 4,99%/năm

Tin thị trường, Tin tức sự kiện

Bước sang tháng 6, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng trong nước về cơ bản có ít biến động. Trong số 13 ngân hàng được khảo sát, ngoài Shinhan Bank có động thái tăng lãi suất cho vay thì tại các ngân hàng khác lãi suất vẫn được duy trì ở mức cũ.

lãi suất vay ngân hàng tháng 6
Lãi suất vay ngân hàng tháng 6

Cụ thể, mức lãi suất cho vay với mục đích mua nhà thấp nhất trong tháng này là 4,99%/năm được triển khai tại ngân hàng MSB. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi này cố định trong 3 tháng đầu.

MSB hỗ trợ cho vay tối đa tới 90% giá trị tài sản đối với tài sản đảm bảo là tài sản có sẵn; 80% đối với tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay. Thời gian cho vay tại MSB dài tới 35 năm, giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực tài chính khi vay mua nhà.

Tiếp đến là tại ngân hàng PVcomBank với lãi suất vay ưu đãi 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. Lãi suất phải trả ở các tháng sau đó là 12%/năm. Thời gian cho vay tối đa tại ngân hàng này là 20 năm. Ngân hàng cho phép khách hàng vay tới 85% giá trị tài sản đảm bảo.

Theo sau đó là ngân hàng TPBank với lãi suất vay ngân hàng mua nhà từ 5,9%/năm. Hạn mức cho vay tại TPBank khá cao lên tới 90% phương án vay vốn. Bên cạnh đó thời gian cho vay tối đa tại đây cũng lên đến 30 năm.

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 6/2022
Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 6/2022

Một số ngân hàng khác cũng triển khai cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thấp như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), BIDV (6,2%/năm), HSBC (6,2%/năm), UOB (6,49%/năm)…

Ngân hàng Shinhan Bank đã tăng lãi suất cho vay từ 4,9%/năm ở tháng trước lên tới 8,2%/năm trong tháng này. Mức lãi suất ưu đãi này cũng chỉ được áp dụng trong thời gian 12 tháng đầu của khoản vay.

VIB vẫn tiếp tục duy trì gói vay mua nhà với lãi suất cao 8,5%/năm. Tuy nhiên khách hàng có thể vay tại VIB tối đa tới 90% giá trị tài sản cùng với đó là thời gian cho vay dài 30 năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN