Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Dựa Trên Những Yếu Tố Nào?

Tin thị trường

Các chủ đầu tư BĐS uy tín là một trong những tiêu chí đầu bảng mà người mua nhà quan tâm khi muốn tậu một sản phẩm bất động sảntrong bối cảnh niềm tin với thị trường bất động sản đang có nhiều chuyển biến như hiện nay.

Người Mua Nhà Lựa Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín Trên Những Tiêu Chí Nào?

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Batdongsan.com.vn và Hoangkhoigroup.com.vn tiềm lực tài chính là yếu tố hàng đầu mà người mua nhà xem xét ở một chủ đầu tư. Người tiêu dùng khảo sát, “kiểm nghiệm” uy tín của chủ đầu tư qua chất lượng các dự án cũ. Nếu quá trình bàn giao, vận hành ở các dự án cũ không tốt thì đây là yếu tố lớn gây mất niềm tin của khách hàng vào chủ đầu tư.

Trong xu hướng tìm kiếm các chủ đầu tư BĐS uy tín, báo cáo tâm lý người dùng  chỉ ra yếu tố mà người mua nhà đề cao là tiềm lực tài chính (57% đáp viên trong số 1.000 đáp viên tham gia khảo sát lựa chọn yếu tố này), ở vị trí thứ 2 là danh tiếng của chủ đầu tư với 45% lựa chọn. Các vị trí còn lại lần lượt chia sẻ cho các tiêu chí: chính sách bán hàng (43%), chất lượng nội thất bàn giao (41%), đánh giá dự án cũ của chủ đầu tư (40%.)

Báo cáo tâm lý người dùng chỉ ra yếu tố mà người tiêu dùng đề cao khi chọn lựa chủ đầu tư bất động sản thì đứng đầu là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.
Báo cáo tâm lý người dùng chỉ ra yếu tố mà người tiêu dùng đề cao khi chọn lựa chủ đầu tư bất động sản thì đứng đầu là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.
Ngoài ra, báo cáo tâm lý người dùng cho biết, các yếu tố gây mất niềm tin vào chủ đầu tư bất động sản bao gồm chất lượng xây dựng, quản lý kém ở những dự án cũ (60%), chậm tiến độ bàn giao (58%), nhiều vấn đề pháp lý (58%), tiềm lực tài chính (54%).
Người mua nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến đầu tiên là ít thông tin, kiến thức về các khía cạnh liên quan đến bất động sản. Cụ thể, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc kiểm định pháp lý, tiêu chuẩn bàn giao của dự án bất động sản (26%), kiến thức thị trường (20%), đánh giá, so sánh tổng thể dự án (22%).

Công Thức Làm Nên Một Dự Án Tốt

Ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam cho biết, để người mua nhận diện được một dự án có chất lượng tốt, dù là dự án mới hay dự án đã đi vào vận hành thì yếu tố tiên quyết là đến trực tiếp dự án để trải nghiệm và tham khảo ý kiến của cư dân tại đây.
Một dự án có chất lượng tốt là dự án có tiêu chuẩn bàn giao tốt. Điều này đồng nghĩa chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng, thời gian, chất lượng công trình cũng như những cam kết liên quan đến tiện ích, hạ tầng, vận hành, bảo trì. Nhưng muốn bàn giao tốt thì trước đó phải là một hợp đồng rõ ràng và minh bạch. Bởi bàn giao nhà xong mới chỉ kết thúc giai đoạn đầu của “cuộc đời” một căn hộ, công năng của nó chỉ được thể hiện khi cư dân vào sử dụng. Quá trình vận hành sẽ quyết định chất lượng của căn hộ bao gồm cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, điện nước và trang thiết bị nội thất. Để vận hành trong thời gian dài đòi hỏi năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư thông qua đơn vị vận hành.
Những thương hiệu lớn là các chủ đầu tư có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ.
Những thương hiệu lớn là các chủ đầu tư có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ.
Theo ông Doanh, công thức chung của những chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết về thời gian cũng như chất lượng dự án bao gồm.

Uy tín thương hiệu

Những thương hiệu lớn thường đi từ các chủ đầu tư BĐS uy tín có đủ nguồn lực và năng lực để thực hiện dự án, được thể hiện qua số lượng và chất lượng các dự án đã triển khai thành công và bàn giao trong quá khứ. Nguồn lực ở đây bao gồm cả nguồn lực về tài chính và nhân sự; năng lực ở đây bao gồm cả năng lực quản trị, năng lực liên kết, năng lực tổ chức thực hiện và nhất là năng lực xử lý tình huống.
Vì vậy, họ vừa chọn được nhà thầu tốt, vừa thực hiện đúng cam kết về tài chính với nhà thầu, điều đó là cơ sở để bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

Chuẩn pháp lý

Dự án càng đầy đủ pháp lý thì càng có cơ sở đảm bảo cho việc về đích đúng thời gian vì sẽ không gặp rắc rối trong quá trình triển khai. Pháp lý đầy đủ cũng chứng tỏ chủ đầu tư đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, nguồn vốn vào đó nên họ hoàn thành sớm dự án để còn luân chuyển dòng tiền.

Hợp đồng minh bạch

Hợp đồng càng rõ ràng, minh bạch bao nhiêu thì càng có thể tin tưởng chủ đầu tư sẽ thực hiện đúng cam kết. Ngược lại, hợp đồng rắc rối, khó hiểu, và nhất là nội dung không rõ ràng có thể coi là một trong những dấu hiệu dễ xảy ra rắc rối sau này.

Hoàng Khôi Group – “Trao trọn niềm tin – Gửi trọn mơ ước”

Với phương châm hoạt động rõ ràng, luôn lấy lợi ích của khách hàng, uy tín là hoạt động lên hàng đầu của tập thể công ty. Trong suốt quá trình thành lập đến nay HOÀNG KHÔI | GROUP đã và đang tạo được niềm tin vững chắc trong giới đầu tư/ khách hàng tại Bình Dương, Hồ Chí Minh,…

Thông điệp từ Chủ tịch HĐQT - Kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Khôi
Thông điệp từ Chủ tịch HĐQT – Kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Khôi

THÀNH TÂM & TRUNG THỰC

HOÀNG KHÔI | GROUP xây dựng một nền tảng minh bạch và trung thực để bảo đảm sự phát triển bền vững.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

HOÀNG KHÔI | GROUP cung cấp: đất nền, nhà phố thương mại, căn hộ chung cư, biệt thự, nghỉ dưỡng… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng.

THÔNG TIN MINH BẠCH

Sản phẩm của HOÀNG KHÔI | GROUP đều có pháp lý rõ ràng, minh bạch giúp cho khách hàng yên tâm khi đến với chúng tôi.

QUY TRÌNH ĐƠN GIẢN

Đến với HOÀNG KHÔI | GROUP khách hàng sẽ thấy rõ sự chuyên nghiệp, linh hoạt, các giấy tờ liên quan đơn giản và thuận tiện…

THƯƠNG HIỆU UY TÍN

HOÀNG KHÔI | GROUP là đối tác tin cậy của các CĐT, ngân hàng, nhà thầu lớn như Đất Xanh, Sacombank, MB, ACB…

SỰ TIN TƯỞNG

Sự tin cậy luôn được HOÀNG KHÔI | GROUP giữ gìn trong suốt quá trình phát triển công ty.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Khôi – HOÀNG KHÔI | GROUP cam kết và đảm bảo rằng Quý Khách hàng sẽ luôn hài lòng khi sở hữu các sản phẩm của chúng tôi, Quý Đối tác sẽ luôn tự hào khi đồng hành cùng chúng tôi.

Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, HOÀNG KHÔI | GROUP không ngừng nổ lực để mang đến những sản phẩm pháp lý rỏ ràng cùng với chất lượng sản phẩm tốt nhất để khởi nguồn cuộc sống tốt đẹp và nâng cao giá trị cuộc sống cho cộng đồng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm, HOÀNG KHÔI | GROUP đã tạo nên một chuỗi giá trị dịch vụ khách hàng và giải pháp bán hàng hoàn chỉnh, góp phần làm gia tăng giao dịch cho khách hàng đã đầu tư sản phẩm từ HOÀNG KHÔI | GROUP.

Lấy lợi ích xã hội làm mục tiêu, uy tín hàng đầu khu vực làm điểm đến, các dự án của HOÀNG KHÔI | GROUP đều sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản trong khu vực đem lại tiềm năng lớn cho việc an cư lâu dài cũng như đầu tư siêu lợi nhuận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN