Người Vay Mua Nhà Được “Hời” Trong Cuộc Đua Ưu Đãi Lãi Suất?

Tin tập đoàn, Tin thị trường

Ưu đãi vay mua nhà, hỗ trợ thanh toán kéo dài v.v đang giúp nhiều người mua nhà giảm tải áp lực tài chính để vượt qua giai đoạn lãi suất vay cao.

Dễ Thở Hơn Trong Lúc Lãi Suất Vay Mua Nhà Tăng

Chị Kim Xuân (quận 8, TP.HCM) chia sẻ, chỉ có ai đang đi vay mua nhà lúc này mới hiểu được việc được hỗ trợ lãi suất giai đoạn này quan trọng ra sao. Chị cho biết, vay mua nhà thì toàn vay từ 10 -15 năm, chủ đầu tư hỗ trợ được 1 -2 năm lãi suất cũng không đáng là bao. Tuy nhiên nếu CĐT tư không hỗ trợ, mình có nhu cầu vay mua nhà thì vẫn phải đi vay thôi. Được hỗ trợ vay, thanh toán kéo dài sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trang trải dòng tiền.
“Ai phải trả lãi vay mua nhà từ nữa năm 2022 đến nay mới thấm cái cảnh khi lãi suất tăng. Tôi đang mua căn hộ Bình Tân, được CĐT hỗ trợ lãi suất 2 năm đầu và ân hạn nợ cho đến khi nhận nhà. Xem như tôi tránh được giai đoạn lãi suất vay cao ngất như hiện nay, để qua giai đoạn này rồi chờ lãi suất ổn định”. Chị Xuân cho hay.
Người vay mua nhà dễ thở hơn nhờ chính sách thanh toán linh hoạt và ưu đãi lãi vay trong giai đoạn lãi suất đang cao.
Người vay mua nhà dễ thở hơn nhờ chính sách thanh toán linh hoạt và ưu đãi lãi vay trong giai đoạn lãi suất đang cao.
Anh Quyền (phường 10, TP.Dĩ An) cũng chia sẻ, nhờ chính sách ưu đãi vay và thanh toán từ CĐT nên vợ chồng anh mới dám “đánh liều” đi mua nhà trong lúc mọi người đều kêu than vì lãi suất. Anh cũng có tính toán, nếu tình hình 1 -2 năm tới lãi suất vẫn chưa giảm thì vẫn còn chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư “gánh” giúp phần nào. Nếu tình hình cải thiện, lãi suất ổn định trở lại và không còn cao vút như hiện nay thì có phải trả lãi ngân hàng cũng không đến mức gánh nặng.
“Mua nhà thời điểm này có nhiều ưu đãi về giá, thanh toán, lại dễ kiếm được sản phẩm tốt. Vậy nên vợ chồng mình quyết định mua luôn vì nhà sớm hay muộn vẫn phải có để ổn định cuộc sống”. Anh Quyền nêu quan điểm, khó có cái gọi là thời điểm thích hợp để xuống tiền, nếu thấy đã đến lúc và tìm được ngôi nhà ưng ý thì cứ mạnh dạng mua.
Việc CĐT ân hạn nợ gốc, hỗ trợ 100% lãi suất vay trong 18 -24 tháng không phải là chính sách mới mẻ, lạ lẫm gì trên thị trường. Có thể nói là từng nhan nhãn xuất hiện và trở thành chuyện bất thành văn. Tuy nhiên phải trong bối cảnh lãi vay tăng cao, nhiều CĐT cũng đứng trước áp lực tài chính lớn nhưng vẫn “gánh giúp” người mua nhà khoản chi phí này, đây cũng không phải chuyện dễ dàng.
Hồng Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN