Tân Uyên đầu tư 372 tỷ đồng nâng cấp tuyến ĐT 746 qua địa phận Tân Phước Khánh

Tin thị trường

Thuộc phía Nam thị xã Tân Uyên (Bình Dương), Tân Phước Khánh đang được chính quyền địa phương ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.

Khu vực này được đánh giá là trung tâm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương, dự kiến sẽ đạt chuẩn đô thị loại II năm 2023 theo hướng phát triển trở thành khu đô thị dịch vụ – thương mại – văn hóa. Quy mô dân số đến 2030 khoảng 40.000 người.

Hoàn thiện mạng lưới kết nối

Là đầu mối giao thương quan trọng, Tân Phước Khánh sở hữu hạ tầng giao thông tương đối hoàn thiện với các tuyến đường huyết mạch như ĐT 746, ĐT 747, ĐT 747B, tương lai có thêm đại lộ Nam Tân Uyên…

Vòng xoay kết nối mạng lưới đường DT746, DT747, DT745

Đáng nói, theo báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2022, chính quyền địa phương dự kiến đầu tư hơn 16,2 ha đất để phát triển các công trình, dự án giao thông đã được HĐND tỉnh Bình Dương chấp thuận, tổng ngân sách hơn 373 tỷ đồng. Trong đó, tập trung nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 746 (đoạn từ ngã tư Bình Chuẩn đến ngã ba giao với tuyến đường Đài Liệt sỹ Tân Phước Khánh), lộ giới quy hoạch từ 35,5m – 42m với ngân sách ước tính 372 tỷ đồng. Hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương đã nhận mốc và đang thực hiện công tác đo đạc diện tích nhằm phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Mặt khác, Tân Phước Khánh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng như: ĐT 747B với lộ giới quy hoạch 74m, cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường kết nối đến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, ĐT 743. Trong khi đó, các tuyến giao thông đối nội quan trọng, kết nối với các trục đường chính đô thị và các khu phố như đường Trịnh Công Sơn (Tân Phước Khánh 10 cũ), đường LKV 13… cũng được chính quyền địa phương đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Tất cả sẽ hình thành nên mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt, đưa Tân Phước Khánh trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư bất động sản, thu hút lượng lớn các chuyên gia về an cư lạc nghiệp. Hiện diện xung quanh khu vực này là hàng loạt các khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn, sầm uất như KCN Nam Tân Uyên (333 ha), KCN Uyên Hưng (120 ha), KCN Phú Chánh (128 ha), KCN VSIP II (2.045 ha ) và sắp tới là KCN VSIP III có quy mô khoảng 1.000 ha.

Bất động sản đón sóng đầu tư

Nhiều yếu tố cộng hưởng từ quy hoạch phát triển chiến lược, hệ thống tiện ích và đầu tư nâng cấp hạ tầng Tân Phước Khánh khiến thị trường bất động sản khu vực này có dấu hiệu tăng nhiệt. Chưa kể, tốc độ phát triển công nghiệp và đòn bẩy KCN VSIP III đã đưa địa phương đứng trước sức ép lớn về nhu cầu nhà ở cho hàng triệu chuyên gia và kỹ sư cấp cao.

Tuy nhiên, quỹ đất dành cho phát triển đô thị còn khá khiêm tốn. Hiện chỉ có một số ít các chủ đầu tư thâu tóm những quỹ đất đẹp để phát triển các khu đô thị, nhà phố thương mại hay khu biệt lập đẳng cấp.

Khu nhà ở Khánh Bình Smarthome hưởng lợi thế liền đề đường DT746, nút giao thông quan trọng khu vực

Hiện nay Tập đoàn Hoàng Khôi đang phát triển chuỗi dự án khu nhà ở tại thị xã Tân Uyên, có thể kể đến như Khu nhà ở Vietsing – Phú Chánh tại đường DT742 quy mô 155 căn nhà liên kế,  Khu nhà ở Khánh Bình Smarthome tại đường HL418 phường Khánh Bình với 147 căn với diện tích phù hợp nhu cầu cư dân địa phương,…Dự án liền kế trục đương DT746, DT747, tuyến đường Vành đai 4…dễ dàng di chuyển đến các KCN, thành thị khác.

Theo các chuyên gia, sự thiếu vắng dòng bất động sản cao cấp này đang tạo “khoảng trống” dư địa đầy hấp dẫn đối với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Sau thời gian phát triển mạnh phân khúc căn hộ vừa túi tiền, thị trường Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục trưởng thành với sự xuất hiện của những dòng sản phẩm cao cấp hơn. Đây sẽ là những sản phẩm được phát triển theo tiêu chuẩn chất lượng sống mới, tương đương với trải nghiệm sống đầy đủ tiện nghi, hiện đại tại TP.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN