Tổng quan thông tin thị trường Bất động sản Bình Dương tháng 09/2022 – “Thị trường, giá cả và những điều cần biết”

Tin thị trường

Hãy cùng hoangkhoigroup.com.vn đánh giá tiềm năng bất động sản Bình Dương tháng 09/2022 qua các thông tin về địa lý, hành chính, quy hoạch cũng như lời khuyên của hoangkhoigroup.com.vn cho những người mua ở, đầu tư, cho thuê.

Bình Dương là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Với vị trí là thành phố vệ tinh của TP.HCM, những năm gần đây Bình Dương đã vươn lên thành thủ phủ công nghiệp phía Nam, thu hút hàng trăm tỉ vốn FDI. Nhờ đó, Bình Dương trở thành 1 trong những thị trường BĐS lớn nhất phía nam với đa dạng loại hình và phân khúc giá. Dưới đây là những thông tin cơ bản về thị trường bất động sản sôi động này với các thông tin và dữ liệu từ Hoàng Khôi Group. 

1. Thông tin chung tỉnh Bình Dương
Vị trí

Bình Dương có diện tích 2694,4km2, lớn thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh có 3 thành phố (Tp Dĩ An, Tp Thuận An, Tp Thủ Dầu Một, 2 thị xã (thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên), 4 huyện (Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng).

Ngoài ra, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên sẽ được nâng cấp lên thành phố dự kiến sớm nhất trong năm 2022.

Bình Dương được xem là cửa ngõ đi về vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vị trí địa lý thuận lợi:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước qua Tỉnh lộ DT741 và QL13
 • Phía Nam giáp TP.HCM qua Đại lộ Bình Dương
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai qua Tỉnh lộ DT16
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh qua Hương Lộ 609
 • Bình Dương có 29 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích 12.670,5 ha, tỷ lệ cho thuê đạt 87,4% và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 790 ha, tỷ lệ lấp đầy 67,4%. Một số khu công nghiệp hiện đại, hạ tầng hoàn chỉnh, thu hút đầu tư nhanh như VSIP 1, VSIP 2, Đồng An, Mỹ Phước… Bình Dương không có sân bay quốc tế nhưng có cảng Bình Dương.Về đầu tư, tính đến cuối 2020, tỉnh Bình Dương đã thu hút được 3.928 dự án với tổng số vốn đầu tư 35 tỷ 400 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.
 • Đời sống người dân

  Do số lượng khu công nghiệp nhiều nên đây là tỉnh có tỷ lệ dân nhập cư cao. Bình Dương cũng là tỉnh có tần suất nhập cư cao nhất theo số liệu thống kê 2019, tới mức 200,4%, nghĩa là có tới hơn 489.000 người nhập cư nhưng số người xuất cư chỉ ở mức 38.000 người trong 5 năm trước đó. Đây cũng là tỉnh có tỷ lệ người đi thuê nhà cao nhất cả nước ở mức 74,5%. Lực lượng người nhập cư đứng đầu cả nước khiến nhu cầu về nhà ở và phát triển đô thị tại Bình Dương ngày càng tăng cao.

 • 2. Quy hoạch – Hạ tầng
  Quy hoạch

  Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, quy hoạch của tỉnh Bình Dương chủ yếu về giao thông đường bộ, gồm việc mở rộng và nâng cấp các tuyến đường cao tốc trọng điểm, kết nối tỉnh với các vùng kinh tế phía nam.

  • Đường Vành đai 3: đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương có chiều dài 25,92km, bằng 1/3 toàn tuyến, hiện đoạn song song đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 15,3km với 6 làn xe ô tô đang được hoàn thành.
  • Đường Vành đai 4: đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương dài 48,3km, bằng 1/5 toàn tuyến, quy mô quy hoạch 8 làn xe cao tốc.
  • Dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành: đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất giao UBND tỉnh Bình Dương triển khai
  • Dự án mở rộng Quốc lộ 13: kế hoạch mở rộng thêm 2 làn xe để đạt quy mô 8 làn xe, nền đường rộng 40,5m cho đoạn từ ranh giới TP.HCM đến giáp thành phố Thủ Dầu Một dài 12,64km.
  • Dự án chống ùn tắc giao thông và sửa chữa tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn cũng đang được triển khai

  Quy hoạch khu công nghiệp cũng là trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Bất chấp dịch bệnh, cuối năm 2021, các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương đều phần lớn được lấp đầy, trong khi nguồn cung đang dần hẹp lại, nên tỉnh có kế hoạch tăng cường nguồn cung để đáp ứng làn sóng chuyển dịch nơi sản xuất sau dịch.

  Một số quy hoạch khu công nghiệp tiêu biểu:

  • Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP 3) và khu công nghiệp Cây Trường có quy mô 1.000 ha mỗi khu sẽ được triển khai từ giữa tháng 3 đến quý II/2022.
  • Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (giai đoạn II) của Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên quy mô hơn 345ha
  • Khu công nghiệp khoa học công nghệ do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp-CTCP (Becamex IDC Corp) làm chủ đầu tư đang xin chỉ đạo thực hiện từ Thủ tướng.
  Hạ tầng giao thông

  Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường trọng điểm Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều được đầu tư mở rộng, kết nối tỉnh với các tỉnh thành của miền Đông Nam Bộ.

 • Tiện ích và dịch vụ

  Bình Dương có hơn 250 ngôi trường công lập các cấp đã đi vào hoạt động, trong đó có 8 trường đại học và 4 trường cao đẳng, cũng chỉ đứng sau TPHCM và Hà Nội. Đến nay, Bình Dương đã có nhiều trung tâm thương mại lớn không kém bất kì đô thị loại 1 nào như Metro, Coop Mart Bình Dương, AEON Mall, Lotte Mart, Big C… góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân. Các bệnh viện quốc tế cũng đang có mặt tại Bình Dương như Bệnh viện Hạnh Phúc, Bệnh viện quốc tế Asia Columbia, Bệnh viện quốc tế Becamex.

  3. Dự án bất động sản Bình Dương
 • Cơ cấu loại hình dự án bất động sản Bình Dương

  Bình Dương có hơn 300 dự án BĐS với đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. So với hơn 1400 dự án tại TPHCM và hơn 1000 dự án tại HN. Có thể thấy thị trường Bình Dương khá sôi động trong các thành phố vệ tinh quanh TPHCM. Do địa lý, quy hoạch cũng như là đặc điểm dân cư tại Bình Dương mà thị trường BDS tại đây cũng có những điểm đặc biệt so với TPHCM. Phần lớn là các dự án chung cư gần KCN, nhà phố tại trung tâm tỉnh để kinh doanh và cuối cùng là đất nền ở huyện, thị xã.

 • Khu vực tập trung nhiều dự án căn hộ nhất là các TP Dĩ An, TP Thuận An. Trong khi đó, TP TDM và Tân Uyên có đa dạng loại hình BDS từ căn hộ, nhà phố đến đất nền. Các huyện và thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo thì tập trung nhiều đất nền và KDT với loại hình nhà liền kề. Huyện Dầu Tiếng hiện chỉ có số ít khu tái định cư.Theo báo cáo thị trường của BDS của Batdongsan.com.vn cuối năm 2021, Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý 2.2021 so với quý 1.2021. Đặc biệt, vào tháng 2/2022 trong và sau Tết nguyên đán, lượng tin đăng tại Batdongsan.com.vn khu vực Bình Dương tăng hầu hết ở các hạng mục, trong đó đất nền tăng 120% và chung cư tăng 117,2% cao nhất trong các loại hình. Mức độ quan tâm dành cho chung cư cũng tăng 29% so với tháng trước Tết, trong khi nhà riêng 22% và đất nền 21%.
  4.Dự án bất động sản Bình Dương nổi bật
 • KHU NHÀ Ở VIETSING PHÚ CHÁNH – TÂN UYÊN

Tên dự án: Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HOÀNG KHÔI

Nhà phân phối: Công ty TNHH Bất động sản Hoàng Gia Phát

Vị trí: Mặt tiền đường DT742, Thửa đất số 439, tờ bản đồ số 6 ấp Phú Bưng, xã Phú Chánh, TX.Tân Uyên, Bình Dương

Tổng diện tích: 2,97ha

Dân cư dự kiến: 776 người

Pháp lý: Có sổ hồng riêng từng nền

 • Khánh Bình Smart Home

Là một dự án có quy mô lớn tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, dự án Khu nhà ở Đại Khánh Bình được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên tạo nên một khu đô thị đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, khu thương mại, văn phòng và các khu vui chơi giải trí cao cấp hiện đại được thừa hưởng một không gian sống kiểu mẫu là một đô thị thông minh, một đô thị kép kín (thành phố bên trong thành phố), chuẩn xanh và nhiều tiện ích nội khu hiện đại, tiện nghi, an toàn, an ninh, đây là dự án tâm huyết của tập đoàn Hoàng Khôi – Hoàng Khôi Group và được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của dự án Khu nhà ở Vietsing – Phú Chánh.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Khu nhà ở Đại Khánh Bình tọa lạc tại phường Khánh Bình, Tân Uyên tỉnh Bình Dương, nằm trong KDC giao thông hạ tầng kết nối hoàn thiện. Dự án Khu nhà ở Đại Khánh Bình là tâm điểm cho sự lựa chọn lý tưởng để “An cư – Lạc nghiệp” cho mọi gia đình.

Với diện tích 2,85ha với dân số dự kiếm 588 người sinh sống được thiết kế xây dựng theo mô hình phong cách hiện đại, sang trọng với khu phố liền kề, nhà ở thương mại kết hợp mảng xanh tự nhiên mang đến không gian sống tiện nghi và hoàn hảo tạo nên một khu đôi thị kép kín, hiện đại và thông minh.

Phối-cảnh-dự-án-Đại-Khánh-Bình---Khánh-Bình-Smart-Home-nhìn-từ-trên-cao

5. Lời khuyên cho người mua bất động sản tại Bình Dương để ở

Nếu bạn muốn mua để an cư tại Bình Dương, hãy xác định khoảng cách từ dự án mình muốn mua đến nơi làm việc rồi đến chủ đầu tư uy tín và ngân sách phù hợp. Nếu bạn làm tại giáp ranh TPHCM và Bình Dương, bạn nên chọn TP Thuận An và TP Dĩ An để tiện đi lại, và ở đây hạ tầng, dịch vụ cũng đã hoàn chỉnh. Nếu bạn làm tại Bình Dương thì có thể chọn TP Thủ Dầu Một. Nếu làm tại khu công nghiệp thì có thể chọn Tân Uyên, Bến Cát để tìm các căn hộ hoặc mua nhà riêng lân cận.

6. Lời khuyên cho người đầu tư bất động sản tại Bình Dương

Theo thống kê, tại Bình Dương có gần 80 dự án căn hộ, chiếm 30% trong tổng số dự án BDS tại đây. Với số lượng KCN lớn, thị trường Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, lao động chuyên môn cao, lao động nhập cư nên bạn có thể đầu tư vào căn hộ để chuyển nhượng. Các dự án căn hộ tiềm năng thường có mặt tại các khu vực tập trung đông các KCN VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương và có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại AEON Mall, Lotte Mart, Bệnh viện quốc tế Becamex, sân Golf Sông Bé… của TP Thuận An, TP Dĩ An. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, từ lúc mở bán đến tầm 2-3 năm khi nhận nhà, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ tầm 8%/năm trong khi tại TPHCM và HN là 4-5%/năm.

Bên cạnh đó, có đến 35% dự án BDS tại Bình Dương là các dự án khu đô thị với các loại hình nhà phố, liền kề. Nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này thì nên chọn các dự án tại Thành phố Mới Bình Dương, Thị xã Tân Uyên, Thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng. Đây cũng là những nơi được dự đoán trong thời gian tới sẽ tăng cao về giá, nhất là khi Tân Uyên và Bến Cát có quy hoạch lên thành phố.

Với đất nền, bạn nên đầu tư tại các khu vực xa trung tâm như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Chánh, Phú Giáo tùy theo tài chính vì càng gần trung tâm càng bỏ nhiều vốn. Đây là những khu vực đang có nhiều quỹ đất và dự án đất nền. Tân Uyên có định hướng lên TP nên cũng là thị trường tiềm năng.

7. Đánh giá

Với những thông tin trên, hoangkhoigroup.com.vn đánh giá Bình Dương hiện là một trong những thị trường BĐS sôi động, đa dạng loại hình, dư địa vẫn còn để giữ vững và tăng giá nhẹ, trong đó nổi bật nhất là căn hộ và nhà phố, liền kề và kì vọng tăng ở đất nền.

Với nhu cầu mua ở thực, tỉnh cũng có nhiều dự án chung cư, nhà liền kề trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, chất lượng không thua kém những thành phố lớn. Giá hai loại hình này tại Bình Dương khá đa dạng, từ giá thấp đến sắp tiệm cận giá căn hộ trung cấp tại TPHCM. Do đó, nếu muốn mua ở, bạn nên chọn các dự án tiệm cận và dễ dàng kết nối đến nơi mình làm việc và có nhiều tiện ích xung quanh như chợ, trường học, siêu thị v.v

Với nhu cầu đầu tư, bạn có thể chọn các khu vực mới, đang có quy hoạch thêm khu công nghiệp hoặc đang chờ lên thành phố như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng. Trong bối cảnh thị trường căn hộ tại Bình Dương sắp đạt bão hòa, thì những loại hình mới như đất nền được kì vọng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất trong đầu tư đất nền là pháp lý, bao gồm quyết định 1/500, đất thổ cư hay đất nông nghiệp v.v…. Các loại hình quen thuộc như căn hộ, nhà phố vẫn còn dư địa để sinh lời từ chuyển nhượng, nhất là những dự án dọc Đại lộ Bình Dương, QL13 và thành phố mới Bình Dương. Do đó, nếu muốn đầu tư tại Bình Dương, bạn nên xác định loại hình muốn đầu tư phù hợp với ngân sách của mình. Do bất động sản tai Bình Dương phát triển đều ở các huyện, thành phố, nên đây cũng là lợi thế cho nhà đầu tư.

hoangkhoigroup.com.vn đánh giá tỉnh Bình Dương vẫn là một thị trường khá “sạch” ở phía nam, ít sốt ảo, ngày càng nâng cao chất lượng bàn giao nhà, đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của người dân tại tỉnh. Tuy nhiên, khi tham gia thị trường, bạn cần phải tham khảo kĩ biến động giá và quy hoạch địa phương, chọn những chủ đầu tư và nhà phát triển dự án nhiều kinh nghiệm tại thị trường này như Biconsi, Becamex, VSIP hoặc danh tiếng như Hoàng Khôi Group, Kim Oanh, Setia Group v.v

BÀI VIẾT LIÊN QUAN